Thủy Trà - Nhân viên Marketing

Thủy Trà

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM "NỖI NIỀM ẨN GIẤU"

Chỉ trong một ngày thôi mà tôi cảm tưởng hành trình này là cả một chuyến đi dài mà tôi và những người bạn của mình phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Hồ hởi trong trong những bước chân đầu tiên. Trượt dài trên những con đường đầy sỏi đá hay chật vật để vượt qua những ngọn núi toàn là câu hỏi hóc búa. Để rồi vỡ oà khi đã tìm thấy "kho báu" của mình.

Có nhiều khi tôi tự hỏi: Tại sao có bài viết lượng tương tác rất tốt nhưng có bài viết dù mình cảm thấy hay đó nhưng lượng tương tác lại thấp. Có những bài rất đơn giản lại có thể bán được hàng trong khi những bài cầu kì thì không?

Hoá ra để lý giải được câu hỏi đó tôi phải tìm được một kho báu. Kho báu mang tên CUSTOMER INSIGHT. Nhưng làm sao tôi có thể đi, đến và tìm được kho báu này?

Lớp CUSTOMER INSIGHT - NGHỆ THUẬT TÁN ĐỔ KHÁCH HÀNG đã giúp tôi vén tấm màn bí mật đó.

Trong một ngày từ 8h đến 17h30 chúng tôi được đi hết từ trang này sang trang khác trong chuyến phiêu lưu đi tìm những “nỗi niềm ẩn dấu” của khách hàng.

Một loạt câu hỏi được đưa ra và không ai khác chúng tôi phải trả lời cho câu hỏi đó. Được thực hành trên case study thực tế. Được cô giáo Đông Phương chỉ bảo tận tình. Vậy là chỉ sau một khoảng thời gian thực hành những “nỗi niềm” đã dần được hé mở.

Chúng tôi phải đào bới, phải liên tục hỏi, phỏng vấn, trả lời và ghi, ghi hết lại. Để rồi cuối buổi kết hợp lại để tìm ra được thông điệp mà mình muốn truyền tải đến cho khách hàng. Từ đó, xây dựng kế hoạch Marketing theo những thông điệp đã có.

Đó chỉ là bước đầu và quá trình đi tìm Customer Insight còn rất dài. Sẽ còn rất nhiều kho báu nữa cần tôi khám phá với hành trình đầy khó khăn và thử thách. Nhưng mà nó đáng, rất đáng để bỏ công sức ra tìm, trải nghiệm. Tuy nhiên, đối với tôi, con đường đó nó đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ những bí kíp mà cô giáo Đông Phương Võ chỉ dạy.

Hành trình đi tìm "kho báu" hay quá trình đi tìm Customer Insight là một quá trình rất hay ho mà bạn sẽ được gặp hết bất ngờ này, đến bất ngờ khác. Sẽ có rất rất nhiều những kho báu - Insight thú vị mà chỉ có Marketer và những ai đang muốn “lao đầu” vào Marketing có cơ hội khám phá mà thôi.

Võ Ngọc Đông Phương

{{item.title}}