Facebook
Chat với Đông Phương ×

Phía Bên Kia Của Thành Công Có Gì?

05-10-2018 - 7:28 PM

Phía bên kia của thành công có gì?

Tôi rất thích câu nói của một anh bạn trẻ tuổi tài cao, có sức ảnh hưởng cực lớn và là nguồn cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, ca sĩ #Sơn_Tùng_MTP: "Muốn ngồi ở vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác mà không ai chịu được".

Thế phía bên kia của thành công có gì?

Bạn càng thành công bằng thực lực của bản thân, bạn càng khác biệt trong suy nghĩ và hành động, bạn không làm theo đám đông, không xã giao, không thảo mai, thì càng có nhiều người không thích bạn vì nghĩ bạn ngông cuồng.

Bạn càng có danh tiếng, càng có nhiều người ganh ghét, soi mói. Soi từ đời tư cho đến công việc, soi từ cách ứng xử cho đến những phát biểu của bạn.

Càng ồn ào, càng có sức ảnh hưởng thì bạn sẽ càng khó bộc bạch công khai cảm xúc cá nhân của mình. Lên mạng xã hội, có mệt có buồn lắm cũng không thể vô tư mà than thở, có chuyện vui cũng không chia sẻ quá đà.

Ai cũng mong muốn có ngày mình có được cuộc sống đáng mơ ước của những người thành đạt, có danh tiếng, có sức ảnh hưởng, có tài chính tốt, có gu ăn mặc sành điệu, có phong cách sống tự do tự tại... Nhưng mấy ai biết được...

... Để mơ tới thành công, hãy nhớ thành công không dành cho những Kẻ Chỉ Biết Mơ.

Tôi chưa bao giờ tự nhận mình đã đủ giỏi, dù người nào biết tôi cũng khen tôi giỏi này giỏi nọ. Tôi nhận mình là người đam mê công việc, yêu thích tạo ra những ý tưởng mới, luôn không ngừng ước mơ và chăm chỉ làm việc.

Quan điểm của tôi đối với công việc, không làm thì thôi, còn nếu đã xác định làm, tôi luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ vào đấy, đòi hỏi kết quả mỹ mãn. Để có được những thành quả là tôi của ngày hôm nay, trước đây tôi đã từng có rất nhiều nhiều giai đoạn mỗi đêm thức đến 3 giờ sáng để làm việc, để suy nghĩ, để lên kế hoạch... Tôi sẵn sàng bỏ qua những thú vui hưởng thụ cá nhân, đôi khi hy sinh cả thời gian dành cho gia đình, để dành cho công việc.

Người ta chẳng cần biết những cố gắng, những nổ lực của bạn để có được những điều bạn đang có, người ta chỉ muốn tìm ra những thiếu sót của bạn để có đề tài mà bàn tán. Nếu muốn bảo vệ thành công của bạn, bạn chẳng cần phải đi phân bua với họ. Hãy làm cho họ thấy, hãy tiếp tục phát triển cho họ thấy.

Không có thành công nào có được từ êm ấm.

Vậy nên,

Nếu như để đạt được thành công bạn cần có Đam Mê, Năng Lực và sự Chăm Chỉ.

Thì, để có thể sống sót được ở "phía bên kia của thành công", bạn cần có thêm 1 thứ quan trọng nữa, đó là Bản Lĩnh.

Bản Lĩnh kiểm soát cảm xúc, mặc kệ những suy nghĩ tiêu cực của người khác, Bản Lĩnh dám khác biệt, dám chịu đựng sự cô đơn.

Hey, bạn vẫn còn DÁM THÀNH CÔNG đấy chứ ???

Tác giả: Võ Ngọc Đông Phương

Viết ngày 13/9/2018

P/S: Nếu share bài viết này, bạn cần ghi rõ tên tác giả và nguồn từ vongocdongphuong.com

Bài viết cũng đã được tác giả share trong các cộng đồng Group Content Marketing Masters, Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, Group Liên Kết Doanh Nghiệp Việt Toàn Cầu.

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi