Facebook
Chat với Đông Phương ×

Chuyện Ngày Thần Tài Thổ Địa

17-03-2018 - 6:32 PM

Đi phóng sinh cá ngày thần tài thổ địa

Năm nào vào mùng 10, ngày thần tài thổ địa, tôi cũng thấy cảnh cá lóc tươi nướng tại chợ để bán cho người cúng thần tài thổ địa. Chứng kiến cảnh tượng những con cá còn đang nhảy soi sói bỗng chốc trở thành cá nướng trui mà thấy đau lòng. Người ta đập đầu chúng, lấy thanh mía thọc từ miệng xuống đuôi chúng, rồi để lên bếp nướng. Có những con cá đã bị xiên mía, máu rỉ ra ướt cả thân, vẫn giẫy chết đành đạch trên bếp nướng.

Đầu năm đầu tháng, đáng lẽ không nên nói những chuyện "đắng lòng", nhưng không nói không được. Chỉ riêng ở chợ gần nhà tôi đã có cả chục hàng bán cá nướng phục vụ chuyện cúng kiến này. Không muốn tính có bao nhiêu cái chợ trong cả nước...

Có nhiều người muốn mua thì sẽ có nhiều người bán. Có cầu thì sẽ có cung. Nên nếu người mua ít lại, nếu mỗi người trong chúng ta chịu bỏ bớt thói quen cúng cá ngày thần tài thổ địa, thì sẽ giảm được biết bao nhiêu là cảnh đau lòng như thế này.

Tôi chọn mua một số con cá sống còn khỏe mạnh rồi mang đi phóng sinh ngày mùng 10.

Tôi không chọn cúng cá ngày mùng 10.

Xô cá tôi mang đi phóng sinh

Nếu bạn thấy đồng cảm với tôi, hãy cùng tôi lan tỏa thông điệp #nói_không_với_cúng_cá_ngày_thần_tài.

Nếu cúng kiến để cầu xin phúc lộc, thì chỉ cần làm hành động nhỏ góp phần giảm bớt sát sinh như thế này, cũng đã là tạo phúc.

Phúc sẽ đến với những ai có Lòng Yêu Thương.

Võ Ngọc Đông Phương

Mùng 10 tết Mậu Tuất

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi